Lần truy cập trước của bạn:
CÓ GÌ HOT?

Các bạn nhớ cập nhật đủ thông tin cá nhân các bạn nhé!!!

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  1. mitra
    • Admin

    avatar
    Admin
    Birthday Birthday : 10/10/1994
    Đến từ : nongtruongcity
    Tổng số bài gửi : 14
    Tiền Tiền : 2654
    Join date : 18/09/2011
    Age : 24

    1
    LẠ LẪM VỚI NHỮNG MÓN VIỆT CÁCH TÂN on Sat Sep 24, 2011 7:14 pm

    Một chút cách tân lạ lẫm là bạn đã có những món ăn mới lạ phảng phất hương vị Việt thuần túy.

    Lươn cuộn lá cách nướng
    Cải mầm, măng tre, lá cách, bắp non là các loại "mầm" mang đậm nét đặc trưng của Việt Nam. Những món ăn với các nguyên liệu này vừa dễ chế biến, vừa có thể mang lại hương vị mới khi thưởng thức
    Nguyên liệu:
    1 con lươn (400g)
    200g lá cách non
    1 thìa cà phê muối
    1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu ăn

    Nước mắm me: Trộn đều 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp nướccốt me + 1/2 thìa súp đường + 1/2 thìa cà phê ớt băm
    Cách làm:
    Cho lươn vào xô, chế giấm vào, ngâm khoảng 5 phút cho lươn chết, cạo sạch nhớt, bỏ đầu, rửa sạch, rút xương, cắt khúc 5-7cm, ướp muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, dầu ăn, để 15 phút cho thấm gia vị
    Lá cách rửa sạch, để ráo nước. Trải 1 miếng lá cách ra khay, cho vào 1 khúc lươn, cuộn tròn lại, làm đến khi hết, đem nướng vừa chín
    Dọn ra đĩa, chấm kèm nước mắm me pha sẵn, dùng nóng rất thơm. Mách nhỏ:
    Lá cách có thể mua tại các gian hàng lá gia vị hoặc nơi bán lá nấunước mát ở các chợ. Lá cách có vịchát và hơi chua, không nên nướng trên lửa lớn, lá cách sẽ bị cháy, đắng
    Bò cuộn lá lốt với xốt nước cốt dừa
    Những món ăn nghe có vẻ quen thuộc bởi nó phảng phất nét Việtthuần túy. Bên cạnh đó là một chút cách tân lạ lẫm để phù hợp hơn với những buổi tiệc khai vị nhẹ nhàng
    Nguyên liệu:
    200g phi lê bò
    20g mỡ bò
    50g lá lốt
    50g đậu phộng rang
    2 thìa cà phê sả băm, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/5 thìa cà phê bột nghệ, 1/2 thìa súp dầu ăn; 1/2 thìa súp đầu hành băm nhỏ, 1 thìa cà phê ớt hiểm băm, 1 thìa cà phê muối hạt. Ăn kèm xà lách, rau thơm, tía tô
    Xốt nước cốt dừa : 20ml nước cốt dừa + 1/2 thìa súp nước mắm + 2 thìa cà phê sả băm + 1/2 thìa cà phê ớt băm + 2 thìa cà phê đường. Nấu sôi nước cốt dừa với nước mắm, cho ớt, sả băm, đường vào, nêm ít muối cho vừa ăn.
    Cách làm:
    Phi lê bò và mỡ bò rửa sạch, băm nhuyễn, trộn đều với sả băm, bột nghệ, nước mắm, dầu ăn, để 15 phút cho thấm gia vị
    Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Xà lách và rau thơm các loại rửa sạch, để ráo nước Trải 1 miếng lálốt vào khay, cho hỗn hợp thịt bò và mỡ bò vào, cuộn tròn lại, đem nướng ở nhiệt độ 120ºC 10 phút
    Xếp ra đĩa, rắc đậu phộng lên, chấm nước xốt nước cốt dừa phasẵn và ăn kèm cùng xà lách, rau thơm

    Message reputation : 100% (1 vote)
  2. binkool
    • SMOD

    avatar
    SMOD
    Birthday Birthday : 26/12/1994
    Đến từ : 12A iu dấu
    Tổng số bài gửi : 454
    Tiền Tiền : 3264
    Join date : 19/09/2011
    Age : 23

    2
    Re: LẠ LẪM VỚI NHỮNG MÓN VIỆT CÁCH TÂN on Sat Sep 24, 2011 7:42 pm

    hic hic? tao đói muốn chết mà còn post bài ăn uồn lên? oe oe? thank nha

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog
skin Blog Công nghệ
Rip By : Người vô hình